Cuộc sống của người bị bệnh gout mãn tính

Uống Nhiều Nước

Thay đổi chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn quản lý các triệu chứng bệnh gút và giúp đỡ mạn tính như đau khớp. Bắt đầu bằng cách uống nhiều nước hơn, vì mất nước có thể gây ra cơn gút. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông uống 5-8 ly nước trong một khoảng thời gian 24 giờ đã có một nguy cơ thấp hơn 40% các cuộc tấn công bệnh gút. Nhưng tránh nước ngọt có đường, có thể làm tăng nguy cơ của bạn.

Tìm một Chế độ ăn uống phù hợp với mình

Thừa cân làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút nên ăn một chế độ ăn uống cân bằng và giảm cân dư thừa -… Nó có thể giúp các triệu chứng của bạn Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc thay đổi chế độ ăn uống Bạn có thể thấy rằng bạn có thể ăn một số thực phẩm mà không cần phải một cuộc tấn công bệnh gút khác thực phẩm có thể làm cơ thể bạn phản ứng hoặc có thể làm cho bệnh gút của bạn tồi tệ hơn, mặc dù.

Tránh dùng thực phẩm tăng cân nhanh

Giảm cân là cách hiệu quả nhất để quản lý bệnh gút, nhưng bạn cũng có thể được hưởng lợi từ ăn một chế độ ăn ít purine. Purin được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm. Cơ thể bạn phá vỡ chúng xuống thành acid uric. Quá nhiều acid uric trong máu gây ra bệnh gút . Một số loại thực phẩm, như thịt nội tạng, cá mòi, và cá cơm, có nhiều chất purin và có thể gây bùng phát. Các tin tốt là nhiều lựa chọn cho sức khỏe như đậu, đậu lăng, và măng tây, có purin ít. Nói chuyện với bác sĩ về những gì bạn có thể yên tâm ăn.

Ăn nhiều trái cây

Trái cây cung cấp, carbohydrate sợi điền tốt và chất dinh dưỡng khác có thể giúp bạn duy trì một cân bằng chế độ ăn uống và trọng lượng khỏe mạnh. Thêm vào đó, họ có xu hướng có rất ít purin. Trái cây giàu vitamin C như quýt và cam, có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công bệnh gút. một số nghiên cứu cho thấy rằng anh đào hoặc nước trái cây anh đào có thể cung cấp cứu trợ từ bệnh gút. Hãy hỏi bác sĩ của bạn nếu bạn cần thêm anh đào đến chế độ ăn uống của bạn.

Chọn Thức ăn có ít đạm

Nếu bạn làm theo chế độ ăn có đạm thấp hoặc cao protein hoặc chất béo, bạn có thể nhận được quá nhiều purin carbohydrate chế biến như bánh mì trắng và trắng-bột mì ống có rất ít purin – .. Nhưng họ có thể dẫn đến tăng cân Thay vào đó, tập trung trên đạm khỏe mạnh với nhiều chất xơ như yến mạch, khoai lang, đậu, và rau.

Chất béo phù hợp

Ăn nhiều thực phẩm giàu axit béo thiết yếu, bao gồm cả cá nước lạnh như cá ngừ và cá hồi, hạt lanh và các loại hạt, và các loại hạt. Axit béo có thể giúp viêm thấp hơn. Sử dụng một loại dầu béo axit phong phú, chẳng hạn như dầu ô liu, cho nấu ăn và cho món salad dressing. Và cố gắng cắt giảm, hoặc thoát khỏi, bất kỳ chất béo trans trong chế độ ăn uống của bạn.

Hạn chế uống rượu

Rượu có thể làm tăng nguy cơ một cuộc tấn công bệnh gút – đặc biệt là nếu bạn có nhiều hơn một ly mỗi ngày – .. Bởi vì nó là cao purin Bia dường như tồi tệ hơn đồ uống có cồn khác vì nó chứa men uống rượu vừa phải không xuất hiện để nâng cao nguy cơ của bạn, mặc dù.

Sử dụng Caffeine có giới hạn

Uống cà phê vừa được cho là OK cho những người bị bệnh gút. Và trong một số người uống cà phê thường xuyên, uống bốn hoặc nhiều hơn ly một ngày thậm chí có thể làm giảm nguy cơ bị tấn công bệnh gút. Nhưng đồ uống có chứa cafêin có thể làm tăng nồng độ acid uric trong một số người uống họ chỉ thỉnh thoảng. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc liệu caffeine có thể gây ra cơn gút của bạn.

Ăn ít thịt

Ăn một lượng hạn chế về thịt gà, thịt lợn, hoặc thịt bò nạc – .. Tại hầu hết, người ta phục vụ một ngày Những loại thịt có purin ít hơn thịt nội tạng như gan, lách sản phẩm thịt khác như nước thịt và nước canh thịt-based cũng có nhiều chất purin.

Thưởng thức sữa ít béo

Các sản phẩm sữa đã từng off-giới hạn cho những người bị bệnh gút, bởi vì họ đang được làm từ protein động vật Nhưng chúng thực sự thấp purin – .. Và purin sữa dường như không gây ra bệnh gút sữa ít béo và ít chất béo sữa thậm chí có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gout hơn 40%. trong một cuộc tấn công bệnh gút, các sản phẩm sữa ít chất béo có thể giúp bạn thoát khỏi acid uric qua nước tiểu phụ của bạn.