9 lợi ích tuyệt vời của đông trùng hạ thảo dành cho sức khỏe

Một số lợi ích sức khoẻ thú vị nhất của đông trùng hạ thảo bao gồm khả năng cải thiện sức khoẻ hô hấp, tăng oxy hấp thu, tăng cường sức khoẻ tim, giải độc cơ thể, ngăn ngừa một số loại ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, tăng năng lượng và cải thiện hệ miễn dịch.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tên thực sự mô tả một loại nấm bao gồm hơn 400 loài ký sinh trùng độc đáo. Nấm là bộ phận thiết yếu của nhiều hệ sinh thái, nhưng chi này đặc biệt cũng có tầm quan trọng rất lớn đối với con người, vì nó đã được sử dụng trong dược liệu từ lâu trong nhiều thế kỷ. Những nấm “đầu của câu lạc bộ” này có nhiều thành phần hóa học và hợp chất làm cho chúng rất có giá trị trong y học cổ truyền, vì chúng có mặt trên thị trường toàn cầu và tương đối rẻ. Sự lây lan rộng của chi đông trùng hạ thảo làm cho nó đặc biệt mong muốn. Giống đông trùng hạ thảo nấm có chứa chất sinh học nhất định bắt chước các chất dược lý hiện tại một cách tự nhiên.

Khi sự gia tăng của đông trùng hạ thảo tăng, do đó, cũng đã truy cập và đa dạng của các chất bổ sung thảo dược. Trên khắp thế giới, bạn có thể sử dụng nó trong chiết xuất chất lỏng, tinctures, bột, và viên nang, nhưng nấm mình, khi khô, trông giống như điều dài, ngón tay màu nâu / cam. Bạn cũng có thể mua toàn bộ thuốc đông trùng hạ thảo trong một số cửa hàng và thêm trực tiếp vào các món súp để thưởng thức, hoặc pha trà từ các loại nấm khô và bột. Nguồn gốc của hầu hết các loài này dường như là châu Á, trước khi lây lan toàn cầu, đó là lý do tại sao nó thường được tìm thấy trong các loại thuốc truyền thống của khu vực đó. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn lợi ích sức khoẻ của đông trùng hạ thảo.

Lợi ích sức khoẻ của Đông trùng hạ thảo

Tăng cường năng lượng: Một trong những lợi ích sức khỏe không thể phủ nhận của đông trùng hạ thảo là khả năng tăng đáng kể năng lượng và từ lâu đã được biết đến với các vận động viên cho tăng năng lượng nó có thể cung cấp. Nó làm tăng lượng oxy hấp thụ trong cơ thể và tăng cường sản xuất năng lượng tế bào, do đó cung cấp rằng đẩy thêm cho những người cần một năng lượng!

Sức khỏe tim mạch: Các nghiên cứu về tác động của đông trùng hạ thảo dạng viên (sản phẩm được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo) đã đưa ra nhiều kết quả thú vị, đặc biệt là liên quan đến sức khoẻ tim mạch. Một nghiên cứu cho thấy rằng bệnh nhân được cho uống bột bổ sung đông trùng hạ thảo ít có khả năng bị suy tim hơn. Điều này chủ yếu là do tính chống viêm và chống co thắt của thảo mộc, có thể ngăn ngừa nhịp tim và các biến chứng khác.

Mức độ Cholesterol: Trên một lưu ý tương tự, một trong những con đường hóa học bị ảnh hưởng bởi đông trùng hạ thảo có liên quan chặt chẽ đến mức cholesterol. Mức cholesterol “xấu” tăng lên, và mức cholesterol “tốt” có thể tăng lên, có hiệu quả bảo vệ tim, cũng như nhiều hệ thống cơ quan khác bị ảnh hưởng bởi cholesterol, như sự trao đổi chất và hệ thống nội tiết của chúng ta. Bạn có thể giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và các cơn đau tim và đột qu subsequent sau đó bằng cách làm cho nó một phần của các phương pháp điều trị hàng tuần của bạn.

Chức năng hô hấp: Như đã đề cập ở trên, đông trùng hạ thảo có thể làm tăng lượng oxy trong phổi, và mặc dù điều này có ích cho các vận động viên, nó cũng có lợi cho những người bị các chứng bệnh hô hấp, như hen xuyễn hoặc viêm phế quản mãn tính. Bằng cách tăng lượng oxy, bạn sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng suy nhược và suy nhược hô hấp. Ngoài ra, việc tăng mức độ oxy giúp ôxy hóa các chi của cơ thể tốt hơn, do đó hệ thống cơ quan hoạt động hiệu quả hơn.

Phòng chống Ung thư: Mọi người luôn tìm kiếm giải pháp lớn tiếp theo trong cuộc chiến chống lại ung thư, và một số các hợp chất sinh hóa duy nhất có trong đông trùng hạ thảo chắc chắn phù hợp với dự luật trong sự tôn trọng đó. Có sự tương quan trực tiếp giữa việc tiêu thụ đông trùng hạ thảo và giảm kích thước khối u. Do u bướu co lại, nó có thể giúp làm chậm sự lây lan của ung thư, và thậm chí làm cho nó dễ dàng hơn để loại bỏ hoặc đưa vào thuyên giảm. Điều này được kết hợp bởi các hoạt động chống oxy hoá của Cordyceps, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

Hệ thống miễn dịch Tăng cường: Dông trùng hạ thảotrực tiếp kích thích sản xuất tế bào NK (Natural Killer cells), là một trong những đường đầu tiên của cơ thể phòng chống nhiễm trùng và bệnh tật. Những hiệu ứng miễn dịch bảo vệ này giúp cho nhiều bệnh tật, từ bệnh ung thư đến bệnh cảm thông thường và mọi thứ ở giữa.

Tính chống lão hóa: Mặc dù nhiều người khẳng định bí mật chống lão hóa, nhưng một số nghiên cứu đáng tin cậy nhất vẫn đứng sau sử dụng đông trùng hạ thảo , có chứa các hợp chất chống lão hóa mạnh mẽ có thể giúp trẻ hóa làn da, loại bỏ chết hoặc chết Tế bào, và cải thiện sự xuất hiện của nhược điểm, nếp nhăn, và các điểm tuổi, cạo râu có hiệu quả nhiều năm cuộc sống của bạn!

Tăng khả năng Tình dục: Một trong những hiệu ứng thú vị nhất của đông trùng hạ thảo là tác động rõ ràng của nó đối với rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông bị ảnh hưởng bởi năng lượng tình dục thấp hoặc ham muốn tình dục kém đã thấy rõ sự cải thiện sau khi bổ sung các chất bổ sung thảo dược vào chế độ ăn uống của họ.

Cải thiện sức khỏe: Mặc dù con đường hóa học chính xác của điều này là không rõ ràng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sức khoẻ thận cải thiện đáng kể sau chỉ một tháng sử dụng thảo dược cordyceps thường.

Lời cảnh báo cuối cùng: Dông trùng hạ thảocó ảnh hưởng nhỏ đến việc làm giảm lượng đường trong máu, điều này có thể gây nguy hiểm cho người tiểu đường, vì vậy họ cần phải nhận thức được những rủi ro trước khi bổ sung thành phần thảo dược đó vào chế độ ăn uống của họ. Ngoài ra, như là một viên pha loãng máu, nó không nên được thực hiện trước hoặc sau khi phẫu thuật, bởi những người đã dùng chất làm loãng máu, hoặc những người bị rối loạn chảy máu.